Phân biệt 1 số loại ống gió mềm điều hòa trên thị trường hiện nay

Chia sẻ lên mạng xã hộiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on Pinterest

Việc sử dụng ống gió mềm điều hòa trong hệ thống ống thông gió, hệ thống điều hòa không khí, lắp đặt điều hòa góp phần tạo nên nét thẩm mỹ cho ngôi nhà cũng như công trình của bạn, góp phần tạo nên bầu không khí thoải mái chung cho công trình và mang lại hiệu suất công việc ngày càng tăng. Ống thông gió mềm còn góp phần bảo vệ sức khỏe của chính bạn và những người xung quanh, giúp bạn tận hưởng 1 bầu không khí trong lành,1 môi trường làm việc năng động, thoải mái. Vai trò điều hóa không khí của ống thông gió là công nghệ hiện đại trong xây dựng công trình ngày nay.

>> Sản phẩm mới ống nhựa xếp định hình ống gió điều hòa:

Lắp đặt đường ống gió điều hòa sử dụng ống nhựa xếp định hình, quay hướng “tự động”

Ống thông gió mềm có 2 loại là ống gió mềm nhôm và ống gió mềm bằng vải:

– Ống thông gió mềm nhôm là loại ống thông gió mềm được dùng làm ống dẫn gió, thông gió cho hệ thống thông từ cửa gió vào tới ống thông gió, điều hòa không khí, điều hòa nhiệt độ môi trường làm việc. Ống thông gió mềm nhôm được sản xuất từ nhiều lớp nhôm gắn với dây thép tăng cường, ở giữa là lớp bông thủy tinh cách nhiệt dày 25mm có tỉ trọng 22Kg/ m3, bên ngoài được phủ 1 lớp giấy bạc màu trắng. Việc sử dụng ống gió mềm nhôm thường bị bám nhiều bụi bẩn do bề mặt ống thông gió nhôm không được trơn nhẵn và cấu tạo có nhiều đường gấp khúc, do đó trong 1 vài trường hợp sẽ tốn công vệ sinh hơn 1 số loại ống thông gió điều hòa khác.

Ống gió mềm bằng vải là dạng ống thông gió kín gió, đàn hồi, có thể kéo giãn và uốn gấp khúc. Ống thông gió mềm bằng vải được sản xuất bằng vải bạt chuyên dụng màu vàng và được tăng cứng bởi một lớp lõi thép dạng xoắn. Một đầu ống thông gió mềm vải có dây buộc để có thể đấu nối vào quạt thông gió xách tay, đầu còn lại của ống thông gió được thiết kế để có thể kết nối được với đầu ống khác mà không cần phụ kiện. Loại ống gió mềm vải này cũng có cấu tạo dạng nhiều nếp gấp, do đó dễ bám bụi và khá tốn công vệ sinh tương tự như ống gió mềm nhôm.

Việc cung cấp ống gió vải thường phù hợp cho những nơi thiếu dưỡng khí như hầm lò, công trình ngầm như tầng hầm, hệ thống cống ngầm. Trong những ứng dụng này, ống thông gió mềm vải thường được sử dụng kết hợp với quạt xách tay để tạo thành 1 thiết bị thông gió hữu ích nhằm phục vụ cho những công trình trên. Bên cạnh mục đích đáp ứng nhu cầu sử dụng và cung cấp ống thông gió vải, ống gió mềm nhôm thường được ứng dụng trong thông gió, hút khí cho hệ thống điều hòa với áp suất thấp và trung bình, thông gió cho tòa nhà cao tầng, các trung tâm thương mại..

Ống dẫn hóa chất, dẫn xăng dầu bằng nhựa PVC lõi thép mềm

Cả 2 loại ống gió mềm nhôm và ống gió mềm bằng vải đều là loại ống mềm chịu nhiệt độ cao.

Ống thông gió mềm chịu được nhiệt độ cao do nó được tạo nên từ các lớp cách nhiệt xung quanh, thông thường  là bông thủy tinh cách nhiệt kết hợp với sợi Polyester.

Ống thông gió mềm nhôm được sử dụng để thông gió, hút khí cho hệ thống điều hòa với áp suất thấp và vừa, sưởi ấm, làm mát, dùng làm ống dẫn gió cho hệ thống thông gió, điều hòa không khí, hệ thống lạnh trung tâm của các tòa nhà, khu chung cư, các trung tâm thương mại,…

Có rất nhiều kiểu lắp đặt cho hệ thống điều hòa, trong đó sử dụng ống thông gió mềm nhôm và ống thông gió mềm vải. Ống thông gió vải rất tiện lợi trong ngành điều hòa không khí, lắp đặt hệ thống điều hòa không khí, thông gió, điều hòa trung tâm,…đặc biệt thích hợp cho những nơi có không gian điều hòa rộng.

Chia sẻ lên mạng xã hộiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on Pinterest
error: Content is protected !!