Cách lắp đặt ống gió mềm thông dụng, ống thông gió d300

Chia sẻ lên mạng xã hộiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on Pinterest

Ống thông gió d300, tiêu chuẩn kĩ thuật và vật liệu

Ống thông gió d300 được làm kín theo yêu cầu và tiêu chuẩn lắp đặt ống gió mềm của các nhà thầu. Vật liệu làm kín của ống thông gió d300 có tuổi thọ và đặc tính kỹ thuật bằng với tuổi thọ của ống gió. Ống gió mềm không bảo ôn (loại không bọc cách nhiệt) có tấm dãy nhôm kẹp trên đường xoắn kim loại nhôm định hình và không sử dụng keo dán. Ống gió mềm có bảo ôn (loại có bọc cách nhiệt) giống ống gió mềm không bảo ôn nhưng có thêm lớp cách nhiệt dày 25mm hoặc 30mm tùy theo yêu cầu của nhà thầu, lớp cách nhiệt này được quấn xung quanh và bao bọc bởi lớp chống ẩm.

Tiêu chuẩn kĩ thuật của ống thông gió d300

Ống gió mềm không bảo ôn và ống gió mềm có bảo ôn d300 có đường kính trong 300mm, sử dụng chất liệu keo Self Hardening Tape, độ dày 0,02mm – 0,03mm, chịu được nhiệt độ từ -30 độ C đến +140 độ C, áp lực 250mmWG, tốc độ gió 25m/ s.

Cách lắp đặt ống gió mềm

Ống hút gió được lắp thẳng và số lần uốn cong được giảm tối thiểu. Để lắp đặt ống hút gió cần có thêm phụ kiện là mối nối và giá đỡ. Sử dụng mối nối dài cho ống hút gió nhằm mục đích làm kín gió và giảm âm ở các vách ngăn, giá đỡ sử dụng cho lắp đặt ống hút gió mềm là loại phù hợp với yêu cầu lắp đặt của nhà chủ. Ống hút gió có chiều dài tối đa là 4m bao gồm cả chiều dài của ống nối, ống được sử dụng cho không khí khô, định vị đường xoắn bên ngoài luồng không khí.

Tiêu chuẩn khi lắp đặt ống thông gió mềm

– Vị trí: lắp đặt hợp lí; gọn gàng, ngoài ra cần cung cấp các cửa thăm cho các vị trí cần thiết để dễ dàng vận hành, bảo trì bảo dưỡng. Ống thông gió mềm nên được lắp đặt song song nhau hoặc song song với kết cấu xây dựng của tòa nhà.

– Không gian lắp đặt: đối với ống gió mềm cách nhiệt, cung cấp không gian tối thiểu cho lớp cách nhiệt như sau: 25mm cho các ống gió mềm cách nhiệt gần kề, 25mm cho các cạnh mặt bít với ống gió mềm cách nhiệt khác và với sàn nhà, 50mm cho ống gió mềm cách nhiệt và các máng cáp điện, 150mm cho ống hút gió mềm và mặt đất, bên dưới sàn treo.

– Vệ sinh: trong quá trình lắp đặt ống gió mềm cách nhiệt phải vệ sinh sạch sẽ các vật dụng và vật liệu vụn bên trong ống dẫn gió mềm.

Với cách lắp đặt và tiêu chuẩn khi lắp đặt ống gió kể trên, ống gió công nghiệp đã và đang được ứng dụng rộng rãi để hút bụi nhà xưởng, hệ thống thoáng gió, xả khí phòng tắm, hút khói bếp gas, ga xe điện ngầm, thiết bị cách nhiệt vệ sinh, hệ thống thoáng gió tòa nhà,…

 

 

 

Chia sẻ lên mạng xã hộiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on Pinterest
error: Content is protected !!